Hiểu đơn giản, phong thuỷ là sự hoà hợp các yếu tố trong ngôi nhà, căn phòng như ánh sáng, hướng, không khí, màu sắc… Những yếu tố này kết hợp hài hoà và phù hợp với gia chủ sẽ tốt cho sức khỏe. Từ đó tạo nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

Nên chọn gạch theo phong thủy như thế nào?
Nên chọn gạch theo phong thủy như thế nào?

Trong bài viết này, Gạch Xinh sẽ mang đến cho các bạn những giải đáp thắc mắc về nguyên lý ngũ hành phong thủy và cách chọn gạch theo phong thủy hợp mệnh gia chủ trong lát gạch nội thất.

 

Nguyên lý ngũ hành phong thủy

Khi chọn gạch theo phong thủy, bạn cần quan tâm đến nhiều màu sắc của gạch. Mỗi bản mệnh sẽ đại diện cho một màu nhất định và phải tuân theo các yếu tố tương sinh tương khắc của nguyên lý ngũ hành. Có thể một màu sắc hợp với màu này nhưng lại khắc với màu khác.

Picture2 25
5 Nguyên tắc phối màu và chọn gạch theo phong thủy 28

Trong tương sinh, có các quy tắc như Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại, quy tắc tương khắc sẽ là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy. Như vậy, những màu đại diện cho mệnh tương sinh nên kết hợp với nhau để tạo nhiều sự may mắn. Trái ngược, gia chủ tuyệt đối không sử dụng màu tương khắc.

 

Cách chọn gạch theo phong thủy

Dưới đây là các gợi ý nguyên tắc chọn gạch lát nền theo phong thủy hợp mệnh cho gia chủ:

 

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Nếu gia chủ là người mệnh Kim, bạn nên chọn gạch có tông màu trắng để hợp theo phong thuỷ nhà ở. Vì màu trắng là đại diện của mệnh Kim. Sử dụng nhiều màu trắng trong gạch lát nền, ốp tường, trần nhà, nội thất… khiến phong thuỷ tốt, sinh ra may mắn, tài lộc.

Gạch Taicera P67418N
Gạch CATALAN 3369

Để tông màu trắng không quá nhạt nhòa, gia chủ có thể điểm thêm màu vàng, nâu đất. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy tắc tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu vàng đất và nâu đất sẽ giúp ích cho gia chủ mệnh Kim.

kết hợp ốp gạch màu trắng và màu vàng
Chọn gạch theo phong thủy có thể chọn kết hợp ốp gạch màu trắng và màu vàng để trang trí

 

Chọn gạch theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Đối với gia chủ mang mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn gạch tông màu xanh ứng theo phong thuỷ bản mệnh. Mệnh Mộc có thể chọn lựa các màu như xanh lá, xanh nước biển, xanh dương. Bên cạnh đó, màu đen cũng rất phù hợp với gia chủ.

Đối nghịch với đen là trắng, bạn không nên dùng màu này. Bởi vì trong chọn gạch theo phong thủy, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.

Gạch lát nền màu xanh rất hợp cho người mệnh mộc
Gạch lát nền màu xanh rất hợp cho người mệnh mộc

 

Chọn gạch theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Có một nguyên tắc chung để chọn màu gạch lát nền theo phong thuỷ cho cho người mệnh Thuỷ là dùng tông màu đen và xanh biển. Không những thế, vì Kim sinh Thuỷ nên có thể phối với màu trắng của mệnh Kim.

 Gạch Taicera G38529
 CATALAN 6042(Bóng kính)
Màu xanh biển làm tông nền chủ đạo
Màu xanh biển làm tông nền chủ đạo – chọn gạch theo phong thủy màu này rất ấn tượng

 

Chọn gạch theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nếu gia chủ là người mệnh Hoả, sự lựa chọn hàng đầu cho gạch nhà theo phong thuỷ là màu hồng và tím. Màu đỏ cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hoả nhưng chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không nên lát cả sàn nhà, vì sẽ gây cảm giác nóng nực cho không gian. Nếu thực sự yêu thích màu đỏ, bạn có thể dùng đỏ đô, đỏ nhạt, đỏ rượu vang… để giảm bớt sự chói chang.

Chat Zalo
Messenger
0929.15.16.17