Sơn nhà có cần xem ngày hay không?

Người Việt Nam thường rất coi trọng tín ngưỡng tâm linh nên khi quyết định xây dựng nhà ở, hầu hết mọi người sẽ đi coi ngày rồi mới bắt đầu tiến hành thi công. Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày động thổ (ngày bắt đầu thi công xây dựng công trình) cũng là “ngày sinh” của ngôi nhà đó. Ngày sinh có tốt thì mới mang lại tài lộc cho gia chủ. Có thể thấy khi xây nhà việc coi ngày đóng vai trò rất quan trọng. Vậy khi sơn nhà có cần xem ngày hay không?
Sơn nhà có cần xem ngày hay không?

Sơn mới và sơn lại nhà có cần xem ngày hay không?

Khi quyết định xây dựng một công trình nhà ở, việc xem ngày là rất quan trọng. Vậy khi tiến hành sơn mới hoặc sơn lại nhà có cần phải xem ngày hay không? Đây là điều đã làm cho không ít người cảm thấy băn khoăn. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số vấn đề liên quan đến việc xem ngày sơn nhà như sau:

► Theo khoa học, sơn nhà không nhất thiết phải chọn ngày nào mà chỉ cần chọn những mùa có thời tiết tốt giúp công việc sơn nhà được tiến hành thuận lợi đồng thời giúp cho màu sơn dễ bám dính trên tường và luôn bền đẹp với thời gian.

Theo tín ngưỡng tâm linh, việc sơn nhà cần phải chọn ngày. Chọn ngày được ngày tốt để sơn nhà giúp cho quá trình thi công luôn diễn ra thuận lợi không gặp phải những vấn đề trục trặc. Vậy nên khi tiến hành sơn mới hoặc sơn lại cho công trình nhà ở, bạn nên chọn những ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến việc động thổ. Ngoài việc chọn ngày, bạn còn phải lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp phong thủy để giúp mang đến tài vận tốt lành cho gia chủ .

Một số vấn đề liên quan đến việc lựa chọn màu sơn mà bạn cần chú ý:

► Tránh sơn màu quá tối cho trần nhà mà nên chọn những màu hài hòa với tường nhưng nhạt hơn một chút.

► Không nên sử dụng quá nhiều màu sơn vì sẽ làm rối mắt, ngôi nhà trở nên lòe loẹt và kém thẩm mỹ.

► Lựa chọn màu sơn phù hợp theo ngũ hành để mang đến may mắn, tài lộc trong công việc làm ăn chẳng hạn như: người mạng kim nên sơn nhà màu trắng hoặc kem; mạng hỏa chọn màu đỏ, hồng, cam hoặc tím; mạng thủy chọn màu xanh, xám, đen; mạng mộc chọn màu xanh, vàng nhạt, vàng nâu. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này tại bài viết: Cách chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn  giải đáp thắc mắc sơn nhà có cần xem ngày không. Có thể thấy rằng, quan niệm của người xưa đối với việc xây dựng và tu sửa ngôi nhà là rất quan trọng bởi vì đó là tổ ấm chân linh. Việc sơn nhà cũng nên được xem xét cẩn thận các yếu tố liên quan trên cả phương diện khoa học cũng như tín ngưỡng tâm linh. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sơn mới hoặc sơn lại màu cho công trình nhà ở của mình, hãy liên hệ với công ty dịch vụ xây dựng Hoàng Gia Phát chúng tôi để được đội ngũ nhân viên thi công sơn nhà chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn lựa chọn màu cũng như ngày sơn nhà phù hợp, giúp mang đến tài lộc, vận khí tốt lành cho gia chủ. Xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : GẠCH MEN SONG TRẦN – GẠCH MEN ÚY TÍN SỐ 1 TẠI HUẾ

Địa chỉ: Lô E44 khu quy hoạch Bàu Vá, Phường Thuỷ Xuân, Thành phố Huế

Hotline/Zalo: 0929.15.16.17

Website:Gachmenhue.vn

Email : Vatlieu.songtran.2016@gmail.com

Link :Gạch men giá rẻ tại huế , Gạch men huế ,Đại lý gạch men uy tín tại Huế

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 

 

 

Chat Zalo
Messenger
0929.15.16.17