GẠCH MEN SONG TRẦN – GẠCH MEN ÚY TÍN SỐ 1 TẠI HUẾ – CÁCH VỆ SINH SÀN ĐÁ HOA, SÀN GẠCH MEN, SÀN GẠCH

Như ta biết rằng sàn gạch men, sàn đá là vật liệu lát sàn phổ biến ở nước ta. Gạch men sử dụng trong các phòng như nhà bếp phòng tắm, mọi khu vực gia đình sinh hoạt. Chúng là vật liệu tốt có khả năng chống nước, thân thiện với môi trường, bền bỉ lý tưởng. Nó dễ dàng vệ sinh lau chùi đặc biệt nếu bảo trì thường xuyên là một thói quen tốt trong chăm sóc tại nhà của bạn.

Một số loại gạch men phổ biến nhất được tìm thấy khi lắp đặt trong nhà bao gồm các loại gốm, sứ và đá tự nhiên, đá phiến, đá cẩm thạch và đá granit. Làm sạch một số loại gạch sẽ yêu cầu kỹ thuật và chất tẩy rửa cụ thể, nhưng tất cả có thể được thực hiện với chi phí thấp và trong thời gian ngắn.

san-da-hoa-cuong

Sàn đá hoa cương

Chọn đúng chất tẩy rửa cho từng loại sàn

Có một số chất tẩy rửa sàn được làm để làm sạch gạch mà bạn có thể mua tại hầu hết các cửa hàng phần cứng và thậm chí một số cửa hàng tạp hóa. Điều chính cần lưu ý khi mua một chất tẩy rửa sàn là lên chọn loại chất tẩy rửa phù hợp với sàn đó. Mỗi loại sàn sẽ có chất tẩy rửa riêng biệt.

Sàn đá tự nhiên

Một số chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng là có thể làm sạch sàn đá nhà bạn. Khi làm sạch đá tự nhiên như đá granit hoặc đá cẩm thạch, điều rất quan trọng là tránh xa các hóa chất mạnh như amoniac và các chất tẩy có chứa axit mạnh gây hỏng mặt nền.

Sàn sứ

Chất tẩy rửa đa năng ( chất tẩy rửa có PH trung tính), không mài mòn thường an toàn khi sử dụng trên sứ.

Sàn gạch gốm

san-gach-gom-gach-do

Sàn gạch gốm, gạch đỏ

Gạch đỏ rất dễ dàng để làm sạch và thường không bị hư hỏng bởi các sản phẩm cụ thể. Một chất tẩy nhẹ như xà phòng rửa chén trộn với nước sẽ tạo ra hỗn hợp chất tẩy rửa tự chế, là có thể làm sạch.

Hầu hết các sàn gạch có chứa vữa ở giữa các viên gạch, có thể bị bẩn, ố hoặc bị mốc theo thời gian. Nếu bạn muốn những vết vữa trắng đó có màu trắng như mới, hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa và bàn chải nylon cứng để chà nhẹ vữa để lấy đi bất kỳ vết bẩn hoặc cặn bẩn nào. Các chất tẩy rửa vữa phổ biến bao gồm STR H310, Revive Klenco, Decim….

Hướng dẫn để vệ sinh sàn gạch, sàn đá hoa

Bước 1: Chuẩn bị sàn nhà của bạn

Để có thể làm sạch sâu nhất cho sàn gạch men của bạn và khiến chúng trông đẹp nhất, trước tiên bạn cần loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và mảnh vụn nào trên bề mặt sàn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hút bụi sàn nhà của bạn hoặc sử dụng chổi quét nhà quét sạch.

Bước 2: Làm ướt sàn

Trước khi sàn đá hoa nhà bạn được làm sạch bạn cần làm ướt sàn nhà bằng một cây lau nhà ẩm nước. Lau nhà một lần, để lau sạch mọi cặn bụi bẩn còn sót lại và không để nước bẩn làm đọng lại trên các khe vữa trên sàn đá.

Bước 3: Áp dụng làm sạch

ve-sinh-san-da-hoa-bang-xa-phong

Vệ sinh sàn đá hoa bằng xà phòng

Tùy thuộc vào sản phẩm làm sạch mà bạn lựa chọn, bạn lên đọc kĩ hướng dẫn và cách dùng của sản phẩm. Bạn sử dụng dung dịch làm sạch sàn nhà có thể pha loãng hoặc không với nước theo hướng dẫn. Sử dụng cây lau nhà để nhúng vào hỗn hợp dung dịch trên, vắt nhẹ và lau lên toàn bộ sàn. Đối với các chất tẩy rửa sàn đá hoa dạng phun, bạn phun trực tiếp lên bề mặt sàn gạch và để yên trong khoảng năm phút. Sau đó, sử dụng cây lau nhà của bạn để lau sạch dung dịch trên sàn nhà. Cần cẩn thận hơn để xử lý các vết bẩn cứng đầu, các vết ố bẩn bằng bàn chải chà lông mềm nếu cần thiết.

Lưu ý: Sử dụng bảo hộ, găng tay khi vệ sinh sàn đá, tránh cho chất tẩy rửa bắn trực tiếp vào người. Khi bị bắn vào người lên rửa ngay bằng nước sạch.

Bước 4: Làm sạch vữa (khi cần)

Áp dụng chất tẩy vữa riêng biệt của bạn vào khu vực cần làm sạch vữa trên gạch, chú ý phủ sản phẩm đúng trên bề mặt vữa. Sau đó, sử dụng bàn chải của bạn để chà dung dịch vào các khe vữa bằng một chút lực. Lặp lại bước này thường xuyên khi vữa sạch và trắng như ban đầu. Sử dụng khăn để làm khô mọi thứ sau khi bạn hoàn thành.

Bước 5: Rửa sạch mọi thứ

Vắt cây lau nhà thật sạch, sau đó lau nhiều lần với nước để loại bỏ bất kỳ chất tẩy rửa hay bụi bẩn nào trên sàn gạch men.

Bước 6: Lau khô sàn

Bước này là tùy chọn, bạn có thể lau khô sàn hoặc để sàn tự khô với thời gian vừa đủ trước khi đi trên sàn đá hoa khi được vệ sinh sạch.. Nếu bạn muốn lau khô sàn nhà của bạn sau khi làm sạch chúng, một chiếc khăn sợi nhỏ hoặc cây lau khô sẽ đảm bảo sàn đá hoa sạch sẽ và không gây hại.

Tự chế chất tẩy rửa tại nhà

tay-trang-duong-vua-ron-gach

Tẩy trắng đường vữa, ron gạch bằng chất tẩy rửa tự chế

Nếu chất tẩy rửa mua tại cửa hàng không phải là phương pháp làm sạch ưa thích của bạn, bạn vẫn có thể có sàn gạch bằng cách tự tạo ra chất tẩy rửa sàn gạch tự nhiên nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Chỉ cần sử dụng một vài thành phần trong các đồ gia dụng có sẵn. Một chất tẩy rửa làm sạch hiệu quả cho gạch men và sàn sứ có thể được thực hiện bằng cách trộn 1/4 chén giấm trắng với khoảng 2 gallon nước ấm.

Ngoài ra, cồn isopropyl được nhiều người sử dụng như một chất tẩy rửa khử trùng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch gạch men trong phòng ẩm ướt, như phòng tắm hoặc nhà bếp, và an toàn khi sử dụng trên bề mặt gạch đá tự nhiên.

su-dung-baking-soda-cho-san-gach-san-da

Sử dụng Backing soda cho sàn gạch và sàn đá

Để làm sạch vữa giữa các viên gạch của bạn bằng các nguyên liệu hàng ngày, hãy bắt đầu bằng cách tạo một hỗn hợp sệt bằng baking soda và nước. Để nó trên bề mặt vữa trong vài phút. Sau đó, sử dụng một bàn chải làm sạch nhỏ để chà hỗn hợp vào vữa.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : GẠCH MEN SONG TRẦN – GẠCH MEN ÚY TÍN SỐ 1 TẠI HUẾ

Địa chỉ: Lô E44 khu quy hoạch Bàu Vá, Phường Thuỷ Xuân, Thành phố Huế

Hotline/Zalo: 0929.15.16.17

Website:Gachmenhue.vn

Email : Vatlieu.songtran.2016@gmail.com

Link :Gạch men giá rẻ tại huế , Gạch men huế ,Đại lý gạch men uy tín tại Huế

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Chat Zalo
Messenger
0929.15.16.17