Chia sẻ mẹo tẩy trắng sứ vệ sinh bồn rửa mặt cực đơn giản

Sứ là chất liệu quen thuộc, thường được chọn làm bồn rửa mặt trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, chất liệu sứ lâu ngày rất dễ bị ố vàng, đặc biệt khi bạn chọn sứ trắng. Nếu đang gặp tình trạng này, áp dụng ngay cách tẩy trắng sứ vệ sinh cực đơn giản dưới đây nhé.

Cách tẩy bồn rửa mặt bị ố vàng

1. Cách làm trắng bồn rửa mặt bằng bột baking soda và giấm trắng

Có lẽ các bạn đã biết bột baking soda và giấm trắng chứa lượng axit tương đối lớn, thích hợp cho việc tẩy rửa, đồng thời lại có sẵn trong gian bếp của hầu hết các gia đình. Hai nguyên liệu này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng vết ố vàng trên bồn rửa mặt.

Để áp dụng hiệu quả cách tẩy trắng sứ vệ sinh bồn rửa mặt với hai nguyên liệu này, đầu tiên bạn cần rải đều bột baking soda lên toàn bộ bề mặt của bồn rửa mặt. Sau đó bạn sử dụng giấm trắng pha loãng đựng trong bình xịt và xịt trực tiếp lên thành bồn. Sau 30 phút bạn dùng bàn chải chà kỹ toàn bộ, đặc biệt các vị trí có mảng bám lâu ngày và các vết ố vàng. Cuối cùng bạn nhớ rửa sạch lại với nước kèm theo một ít xà phòng để khử mùi hăng của giấm nhé.

Cách tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda

2. Cách tẩy trắng sứ vệ sinh bồn rửa mặt với chanh

Để sử dụng chanh làm cách tẩy sạch bồn rửa mặt, bạn nên lựa những quả tươi và tận dụng luôn cả vỏ chanh chứ không chỉ nước cốt chanh. Bạn cắt đôi quả chanh và lần lượt dùng từng miếng chà khắp thành bồn rửa. Đối với những vết ố vàng hoặc mảng bám lâu ngày, bạn cho một ít nước cốt chanh lên trực tiếp bề mặt, để yên khoảng 15-20 phút rồi chà lại với vỏ chanh.

Cách tẩy bồn rửa mặt bằng chanh và muối

3. Cách tẩy vết ố trên bồn rửa mặt bằng rượu gạo

Cách tẩy trắng sứ vệ sinh bồn rửa mặt bị ố vàng bằng rượu gạo mang lại hiệu quả khá cao nhưng ít người biết. Nguyên liệu này ngoài khả năng tẩy trắng mọi vết ố vàng, bám dính lâu ngày trên chậu rửa mặt còn có thể giúp diệt khuẩn trên bề mặt bồn rửa.

Bạn dùng khăn mềm thấm một lượng rượu vừa đủ và xoa lên các mảng bám và vết ố cho đến khi các vết này được lấy đi hết. Để khử bớt mùi rượu, bạn có thể ngâm bồn rửa mặt trong dung dịch nước pha chanh hoặc xà phòng trong khoảng một giờ. Sau cùng, bạn xả sạch với nước và lau khô, hoàn tất việc dọn vệ sinh.

Cách tẩy bồn rửa mặt bằng rượu gạo

Chat Zalo
Messenger
0929.15.16.17