Song Trần tư vấn qúy khách cách vệ sinh chậu rửa chén bằng đá 

Khi dùng chậu rửa chén đá tự nhiên trang trí cho nội thất cần lưu ý tới sự hài hòa giữa kích thước, màu sắc với không gian nội thất. Để đá tự nhiên được như lúc ban đầu trong suốt quá trình sử dụng, việc chăm sóc, bảo dưỡng hằng ngày và định kỳ đúng cách đóng vai trò hết sức quan trọng.

Khi sử dụng chậu rửa đá tự nhiên cần thực hiện đúng hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá tự nhiên. Ví dụ: phải làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện (các vết bẩn do dầu mỡ, cà phê, trà, thực phẩm, mỹ phẩm, mực bút bi, bút máy, sơn, nấm mốc, địa y…), thực hiện đánh bóng định kỳ.

 

Chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên cần đạt yêu cầu. Ví dụ: đá phải được chống thấm tốt trước khi thi công, sử dụng loại đá tự nhiên phù hợp với hạng mục công trình. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuối cùng của mỗi hạng mục đá tự nhiên. Vì vậy, việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá tự nhiên uy tín là bước quan trọng đầu tiên để đạt được các yêu cầu chất lượng, thẩm mỹ của công trình. Vì vậy để đảm bảo duy trì vẻ đẹp của chậu rửa đá tự nhiên cần xử lý đúng quy trình, kỹ thuật.

 

Cách làm sạch chậu rửa và vòi nước

1. Tẩm nước rửa chén vào bùi nhùi xanh chà nhẹ nhàng bề mặt chậu, xả lại bằng nước sạch.

2. Lau khô chậu bằng vải bông sạch mềm.

3. Trộn dầu ăn theo tỷ lệ 10% (có thể dùng dầu dừa, dầu đậu nành hoặc dầu cọ) với nước, dùng bùi nhùi thấm dung dịch này xoa đều, chà xát nhẹ nhàng trên bề mặt chậu.

4. Lau khô lại bằng vải bông sạch để loại bỏ bụi bặm còn sót trên bề mặt, chậu sẽ trở nên mới mẻ, sáng bóng.

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình vệ sinh và bảo quản các sản phẩm lưu ý:

 • Thử dung dịch vệ sinh tại một vị trí khuất của chậu trước khi sử dụng cho toàn bộ bề mặt của sản phẩm.
 • Rửa sạch bằng nước và lau khô bề mặt ngay sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh. Rửa và lau khô các bề mặt lân cận có thể tiếp xúc dung dịch vệ sinh.
 • Không để sản phẩm tiếp xúc lâu với dung dịch vệ sinh.
 • Sử dụng miếng lau chùi bùi nhùi xanh để vệ sinh sản phẩm.

Lưu ý: Hiệu quả của việc vệ sinh còn phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ nước, độ sạch của nước, nồng độ, thành phần, công thức pha chế của dung dịch vệ sinh cũng như chất liệu màu sắc của sản phẩm. Do sự đa dạng của các loại dung dịch,  không đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự tác động của các loại hóa chất trong dung dịch vệ sinh.

 

Việc giữ gìn vệ sinh chậu rửa  khá dễ dàng. Bạn chỉ cần làm sạch thường xuyên và sử dụng những chất tẩy rửa, những dung dịch không làm mòn, sử dụng những sản phẩm thích hợp cho bề mặt có chứa acrylic, luôn lau khô bồn rửa sau khi sử dụng để ngăn ngừa việc bề mặt bị ố bẩn.

Các vấn đề gây hư hỏng chậu

1. Các chất tẩy rửa và thực phẩm hằng ngày có thể gây hiện tượng ố bẩn. Giải pháp:

 • Xả sạch chậu rửa bằng nước ngay sau khi sử dụng.
 • Không để xà phòng hoặc các chất tẩy rửa bám khô vào chậu.
 • Tuyệt đối không cho hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao như: axít, vôi vữa, trà xanh, thuốc bắc… tiếp xúc với chậu rửa. Nếu sử dụng các chất trên phải rửa sạch và lau khô ngay bằng khăn mềm.
 • Làm sạch chậu bằng nước rửa chén hoặc nước cọ rửa dành cho chậu 1 hoặc 2 lần/tuần.

2. Các vùng có nguồn nước bị nhiễm phèn: cẩn thận khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chậu

Do vật liệu sản phẩm bằng đá nhân tạo, đặc điểm bề mặt sẽ khác biệt nhiều so với chậu inox kim loại hay men sứ, lưu ý:

 • Không ngâm, chứa nước chè (trà) xanh, xác chè xanh hoặc nước và xác thuốc thảo mộc sau khi sắc vì có thể gây ra các vết ố đối với chậu màu sáng.
 • Không đổ keo, sơn hoặc hóa chất dễ bám bề mặt vào chậu.
 • Chậu màu đen, màu tối có độ tương phản với bụi bẩn rất cao dễ thấy bẩn mốc trắng khi để khô nếu không vệ sinh sạch sẽ. Trường hợp này dùng nước rửa chén + bàn chải mềm hoặc bùi nhùi màu xanh vệ sinh sạch sẽ, xả nước sạch, lau khô chậu, lấy khăn mềm thấm nước trộn lẫn dầu ăn lau lại lần nữa.
Lưu ý khi lắp đặt

Mỗi chậu khi đóng gói được kèm theo giấy khuôn rập nhưng kinh nghiệm cho thấy từ kích thước phủ bì trừ vào 15mm là kích thước khoét hố trên mặt bếp để đặt chậu. Với chậu lắp âm cần đóng khung gỗ hoặc khoét ván đỡ viền chậu rồi đặt chậu lên sau đó đặt mặt đá bếp lên trên chậu. Nhấn lọc rác xuống để giữ nước, xả nước đầy chậu rồi kéo lọc xả nước khỏi chậu, trong khi chờ thoát hết nước quan sát kỹ đường ống nhằm bảo đảm không rò nước ra ngoài bộ xả.

Cách bảo quản chậu rửa tốt nhất là

Rửa sạch thường xuyên hằng ngày và để khô sau mỗi ngày sử dụng.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : GẠCH MEN SONG TRẦN – GẠCH MEN ÚY TÍN SỐ 1 TẠI HUẾ

Địa chỉ: Lô E44 khu quy hoạch Bàu Vá, Phường Thuỷ Xuân, Thành phố Huế

Hotline/Zalo: 0929.15.16.17

Website:Gachmenhue.vn

Email : Vatlieu.songtran.2016@gmail.com

Link :Gạch men giá rẻ tại huế , Gạch men huế ,Đại lý gạch men uy tín tại Huế

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Chat Zalo
Messenger
0929.15.16.17