GẠCH MEN SONG TRẦN – GẠCH MEN ÚY TÍN SỐ 1 TẠI HUẾ : 8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết

Những cách làm sạch này giúp loại bỏ hoặc làm mờ các vết xước, vết ố bẩn, vết khói và dấu vân tay trên tường nhà bạn.

Các bức tường trong phòng ngủ và khu vực sinh hoạt có thể để lại nhiều vết xước, vết ố và dấu vân tay. Ngoài ra, tường vẫn có thể tích tụ bụi, vết khói, vết bẩn từ phân côn trùng cũng như các vết xước và đất từ ​​tay, chân và đồ đạc. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để làm sạch bức nhà bạn.

Di chuyển và tháo dỡ đồ đạc 

Để việc dọn dẹp dễ dàng và hiệu quả hơn, hãy loại bỏ tất cả các vật dụng treo trên tường và di chuyển đồ đạc ra xa tường để bạn có chỗ thoải mái di chuyển một chiếc ghế đẩu xung quanh. Bạn nên tạo ra một không gian thoải mái để có thể dễ dàng di chuyển và vệ sinh cho bức tường của mình. Ngoài ra, bạn nên bọc các đồ nội thất bằng vải nilon để tránh bụi bẩn từ tường bám vào các đồ dùng trong phòng.

Loại bỏ bụi và mạng nhện 

Đôi khi chỉ cần loại bỏ bụi sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn về diện mạo của bức tường. Bắt đầu từ phía trên cùng của bức tường, bạn có thể sử dụng  máy hút bụi  với chổi quét bụi hoặc vải bọc cho một thanh gậy cao dài có thể mở rộng diện tích làm sạch, ngoài ra bạn hãy thử khăn lau bụi bằng sợi nhỏ để loại bỏ bụi và mạng nhện. Nếu bạn đang sử dụng khăn lau bụi dùng một lần, hãy thay đổi liên tục khăn lau bụi vì nó chúng sẽ bám bụi rất nhanh và đảm bảo làm sạch bụi cho bức tường của bạn. Luôn sử dụng ghế đẩu hoặc thang có bậc chắc chắn khi đến các điểm cao để bạn có thể làm sạch từng ngóc ngách cho căn phòng.

8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết - 1

Làm sạch sâu 

Là một phần của công việc thường xuyên theo lịch trình của bạn, các bức tường sơn phẳng nên được quét bụi và loại bỏ mạng nhện ít nhất hàng tháng— hai lần mỗi tháng thậm chí còn nhiều hơn. Những vết ố và bụi bẩn xung quanh tay nắm cửa và công tắc đèn cần được làm sạch càng sớm càng tốt. Những góc trong căn phòng như chân tường, bức tường sau kệ cũng nên được làm sạch kĩ càng. Ngoài ra, bạn chỉ nên thực hiện một hoặc hai lần làm sạch mỗi năm hoặc trước khi sơn lại phòng.

Dùng nước để làm sạch cơ bản

Tiếp đó, đổ đầy nước ấm vào xô. Nhúng vào một miếng bọt biển mềm hoặc vải sợi nhỏ và vắt cho đến khi nó không nhỏ giọt. Sau đó, bạn sẽ theo từng phần nhỏ, lau sạch các bức tường xung quanh phòng từ trên xuống dưới.

Làm sạch với nước tẩy rửa 

Bạn nên làm sạch sâu với nước tẩy rửa bằng cách thêm một thìa cà phê nước rửa bát và một nửa cốc giấm trắng chưng cất vào mỗi lít nước ấm. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần cho chúng lên trên bề mặt của các bức tường. Chất tẩy rửa sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu hoặc những vết bẩn lâu ngày khó có thể tẩy rửa.

Xử lý các vết ố và vết xước 

Nếu  vết xước và vết ố  không dễ dàng bong ra, hãy nhúng miếng bọt biển đã được làm ẩm vào một ít muối nở và chà nhẹ lên khu vực đó. Hành động mài mòn nhẹ nhàng của baking soda có thể loại bỏ các vết bẩn này trong chốc lát. Kiểm tra miếng bọt biển thường xuyên vì bạn có thể thấy màu sơn chuyển sang miếng bọt biển. Việc chà xát quá mạnh có thể làm mất hoàn toàn lớp sơn trên tường, do đó, bạn cũng nên cẩn thận trong việc vệ sinh các bức tường.

Xử lý các vết bẩn 

Trong một số trường hợp, việc che các vết xước và vết bẩn bằng sơn mới dễ dàng hơn là lau sạch chúng. Nếu việc lau chùi để lại những vết sáng hoặc lớp sơn bị bong ra, hãy dùng một ít sơn còn sót lại để sơn lại tường. Cố gắng chải lông các cạnh của chổi quét sơn để lớp sơn mới hòa trộn với lớp sơn cũ một cách dễ dàng. Bút sáp màu và dầu mỡ hầu như không thể bị loại bỏ khỏi lớp sơn phẳng sau khi bạn đã vệ sinh. Vì vậy, hãy làm sạch chúng hết mức có thể và sau đó sơn lại khu vực đó.

8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết - 2

Chọn ngày làm sạch tường

Bạn nên lựa chọn những ngày nắng ráo và không ẩm ướt để dành thời gian làm sạch các bức tường trong phòng của mình. Ngoài ra, nếu bạn đảm bảo mình có đủ nhân lực và thời gian thì bạn có thể làm sạch toàn bộ các bức tường trong ngôi nhà, nếu không, hãy thực hiện việc làm sạch cho từng phòng một. Việc chọn ngày nắng sẽ giúp các bức tường của bạn có thể khô một các nhanh chóng. Do đó, bạn có thể kê lại đồ đạc trở về vị trí bạn đầu trước khi trời quá tối đồng thời điều này cũng giúp bạn giảm sự lộn xộn trong căn phòng của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : GẠCH MEN SONG TRẦN – GẠCH MEN ÚY TÍN SỐ 1 TẠI HUẾ

Địa chỉ: Lô E44 khu quy hoạch Bàu Vá, Phường Thuỷ Xuân, Thành phố Huế

Hotline/Zalo: 0929.15.16.17

Website:Gachmenhue.vn

Email : Vatlieu.songtran.2016@gmail.com

Link :Gạch men giá rẻ tại huế , Gạch men huế ,Đại lý gạch men uy tín tại Huế

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 

 

 

Chat Zalo
Messenger
0929.15.16.17